Tuesday, August 5, 2008

பழைய சோறு

"பழைய சோறு உண்டு வாழ்ந்தாரே வாழ்ந்தார்
மற்றவர் எல்லாம் வயத்தால போய் ஓய்ந்தார்"

பழைய சோறு தின்ற மயக்கத்துல வள்ளுவர் இந்த குறள எழுத மறந்து இருப்பார். தமிழ்நாட்டு தேசிய டிபன், லஞ்ச், டின்னர் இதுதான். சும்மா காலையில் தயிர் இல்ல மோர் விட்டு, ஊருகா, மாவடு போட்டு அடிச்சா அன்னிக்கு நாள் முழுக்க நிறைவா இருக்கும். ஒரு விதமான மயக்கத்தோடு திரியலாம்.

வாரம் முழுக்க விதம் விதமாக டிபன் பழைய சோறு மூலம் தயாரிக்கலாம். சாதா பழைய சோறு - சும்மா மோர் உப்பு போட்டு, ஸ்பெஷல் - மோர், உப்பு, கடுகு தாளித்து, வெங்காய ஸ்பெஷல் - மோர், உப்பு, கடுகு கூட வெங்காயம் தாளித்து, ராயல் ஸ்பெஷல் - வெங்காய ஸ்பெஷல்லில் மோருக்கு பதில் கெட்டி தயிர். வெஜிடேரியன் எக்ஸ்ட்ரா வெகன்சா - கெட்டி தயிர், உப்பு (கல் உப்பு இருந்தா சூப்பர்),வெங்காயம், தக்காளி,கடுகு தாளித்து, காரட் துருவி போட்டு தக்காளிய வட்டமா நறுக்கி போட்டு அலாங்கரிச்சு, கொஞ்சம் கொத்தமல்லி போட வேண்டும். வாரத்தில் அஞ்சு நாளைக்கு சரியா போச்சா.......

எனக்கு தெரிஞ்ச நாடார் ஒருத்தர், பழைய சோறில் நல்லெண்ணை விட்டு, இரண்டு நாட்டு வழைப்பழம் போட்டு பிசைந்து சாப்பிடுவார்.

No comments: